ถั่งเช่าทิเบต vs ถั่งเช่าสีทอง แบบไหนที่ใช่และคุ้มค่าสำหรับคุณ!

ถั่งเช่ากลายเป็นสุดยอดสมุนไพรที่วงการแพทย์แผนโบราณ รวมถึงแพทย์แผนปัจจุบันต่างให้การยอมรับอย่างกว้างขวางแล้วนะครับว่ามีคุณสมบัติที่โดดเด่น และช่วยรักษาโรคร้ายต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมทั้งจักรวาลแบบแท้จริง ซึ่งถั่งเช่านี้ในอดีตเองก็เคยเป็นถึงเครื่องเสวยขององค์จักรพรรดิ์และราชวงศ์จีนมานานนับสิบ นับร้อยปี โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักถั่งเช่าให้มากขึ้นกันเอง

ถั่งเช่า คืออะไร

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักถั่งเช่าเราจะขอย้อนความกันสักนิดว่า ถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้ครอบคลุม มีประโยชน์มหาศาล เป็นสมุนไพรที่เกิดขึ้นในแถบที่ราบสูงของทิเบต ใช้เงื่อนไขในการเจริญเติบโตที่มากมาย ทำให้ถั่งเช่านั้นเป็นของหายากและไม่สามารถปลูกขายได้ตามปกติ ดังนั้นจึงเป็นสุดยอดสมุนไพรที่มีราคาค่อนข้างแพง

นอกจากนี้ถั่งเช่ายังเป็นเหมือนสมุนไพรอื่นๆ ที่มีมากมายหลายสายพันธุ์ หนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด และคนนิยมมาใช้ทำยาก็คือ ถั่งเช่าสีทอง และ ถั่งเช่าทิเบต ซึ่งทั้ง 2 ชนิดนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันดังนี้

ถั่งเช่าสีทอง

เป็นถั่งเช่าที่ถูกเพาะเลี้ยงเพื่อการค้าเท่านั้น อยู่ในห้องควบคุมโดยเฉพาะ ซึ่งการเพาะเลี้ยงจะเลี้ยงด้วยข้าว เมล็ดธัญพืช ซึ่งการเจริญเติบโตด้วยวิธีที่ไม่เป็นธรรมชาตินี้ จะทำให้ถั่งเช่าไม่มีคุณสมบัติยับยั้งออกซิเดชั่นของโปรตีน รวมทั้งคอเลสเตอรอลด้วย และที่สำคัญพวกสารอาหารที่สำคัญที่จะช่วยบรรเทาอาการและรักษาโรคต่างๆ จะหายไปหมดสิ้นเลยล่ะครับ จึงไม่แปลกที่ถั่งเช่าสีทองธรรมดาจะมีราคาถูกลงมาอย่างเห็นได้ชัด

ถั่งเช่าทิเบต

สำหรับถั่งเช่าทิเบตนั้นจะพบได้ตามธรรมชาติบนภูเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,000-5,000 เมตรเท่านั้น เป็นถั่งเช่าธรรมชาติแท้ 100% และมีส่วนประกอบที่สำคัญมากด้วยกัน 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นตัวหนอน และ ส่วนที่เป็นเห็ด ซึ่งจะคงคุณสมบัติในการรักษาอาการ โรคต่างๆ ไว้ได้อย่างครบถ้วน มีการยับยั้งออกซิเดชั่นของโปรตีน และคอเลสเตอรอลสูงมาก เหมาะสำหรับการกินเพื่อบำรุงร่างกายแบบองค์รวมอย่างแท้จริง จึงอาจจะมีราคาที่สูงขึ้นมา แต่ความคุ้มค่านั้นครบเครื่องแน่นอน

ด้วยความที่ถั่งเช่าสีทองกับถั่งเช่าทิเบตนั้นแตกต่างกันขนาดนี้ เพื่อนๆ ก็คงตัดสินใจได้ไม่ยากแล้วล่ะครับว่าจะเลือกทานถั่งเช่าชนิดไหนดี แนะนำง่ายๆ ว่าถั่งเช่านั้นเป็นอาหารเสริมที่ค่อนข้างจะมีราคาสักนิด การลงทุนกินทั้งทีควรกินในตัวที่มั่นใจได้ว่าจะตอบโจทย์ช่วยรักษาเราได้จริง ไม่อย่างนั้นก็คงเป็นการกินที่เสียเงินฟรี และไม่คุ้มค่า ดังนั้นเลือกทานถั่งเช่าทั้งที เลือกถั่งเช่าทิเบตดีที่สุดครับ!

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือดูรีวิวจากผู้ใช้จริง คลิ๊ก!! >> เสียงจากผู้ใช้จริง <<

Credit : www.matchateafactory.com