OMG Cordy-1
ถั่งเช่าคือ 
สุดยอดสมุนไพรแห่งขุมพลังของการรักษา 

ถั่งเช่าคือ อะไร?? หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ถั่งเช่าหรือตังถั่งเช่าเป็นสุดยอดของสมุนไพรจีนที่มีความอัศจรรย์และมีสรรพคุณมากมาย โดยอุดมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์เพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะในเรื่องของการเสริมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งในถั่งเช่าจะมีคอร์ดิเซปมีคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์สำคัญ ซึ่งมีส่วนช่วยต่อต้านการสร้างเซลล์เนื้องอก เซลล์มะเร็ง และลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง อีกทั้งยังเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ทำให้ร่างกายสามารถดึงออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น เมื่อทานเป็นประจำจะช่วยลดและควบคุมความดันโลหิตให้เป็นปกติ และยังส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย 

ที่มาของถั่งเช่า

ถั่งเช่าหรือหญ้าหนอนประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นตัวหนอนและส่วนที่เป็นเห็ด ซึ่งเกิดจากสปอร์ของเห็ดที่พัดไปพร้อมกับน้ำแข็งที่ละลายแล้วไปตกอยู่ตามพื้นดิน โดยหนอนนี้จะอาศัยอยู่ในช่วงจำศีลที่อยู่ใต้ภูเขาหิมะ เมื่อหนอนกินสปอร์เข้าไป และเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ทำให้สปอร์เจริญเติบโตเป็นเส้นใยและดูดสารอาหารรวมทั้งแร่ธาตุจากตัวหนอน ทำให้เส้นใยค่อยๆ งอกออกจากท้องและปากของตัวหนอน โดยมีลักษณะภายนอกจะคล้ายไม้กระบอก ส่วนตัวหนอนก็จะค่อยๆ ตายไป และกลายเป็นซากหนอนแห้ง ซึ่งก็กลายเป็นที่มาของสมุนไพรมหัศจรรย์ที่ชื่อ..“ถั่งเช่า” 

ถั่งเช่าคือ อีกหนึ่งทางเลือกสำคัญของยาแผนโบราณที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในตำราแพทย์ของจีนมาช้านาน โดยแพทย์จีนโบราณได้ค้นพบวิธีการรักษา ซึ่งเป็นการใช้สมุนไพรในการบำรุงร่างกายและรักษาอาการต่างๆ มาเป็นเวลายาวนาน อีกทั้งยังจัดเป็นเครื่องเสวยขององค์จักรพรรดิ์และราชวงศ์มานานนับศตวรรษ ซึ่งถั่งเช่าสามารถพบได้บริเวณแถบทุ่งหญ้าบนภูเขาสูงของประเทศจีน ทิเบต เนปาล และภูฎาน  ถั่งเช่าที่นำมาใช้ทำเป็นยาก็คือ ส่วนผสมของตัวหนอนและเห็ดที่แห้งแล้ว นับเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่วงจรของหนอนชนิดนี้ที่ได้กลายมาเป็นต้นกำเนิดของสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์มากมาย โดยสามารถนำมารับประทานแบบสดๆ นำมาต้ม ตุ๋น หรือบดเป็นผงแล้วบรรจุในแคปซูลเพื่อความสะดวก 

ถั่งเช่า มีกี่ประเภท
ประเภทของถั่งเช่าแต่ละชนิด

การเลือกซื้อถั่งเช่าปัจจุบันในตลาดจะมีทั้งแบบธรรมชาติหรือการเพาะเลี้ยงเองเป็นทางเลือก  อย่างถั่งเช่าสีทอง ( Cordyceps Militaris ) โดยจะมีสายพันธุ์ถั่งเช่า มากกว่า 600 สายพันธุ์ ซึ่งมีการทดสอบว่า ถั่งเช่าสายพันธุ์ทิเบต( Cordyceps Sinesis ) จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุด โดยประเภทของถั่งเช่าที่นิยมนำมาเป็นสมุนไพรยายังมีอีกหลากหลายชนิด

1.ถั่งเช่าทิเบต

ถั่งเช่าทิเบต (Cordyceps sinensis) เป็นถั่งเช่าแท้สายพันธุ์ที่ดีที่สุดจากจีน,ทิเบตที่ขึ้นอยู่บนเทือกเขาหิมาลัย เป็นถั่งเช่าที่เกิดจากธรรมชาติตามที่ราบสูง โดยสรรพคุณของถั่งเช่าชนิดนี้ถูกค้นพบโดยบังเอิญ โดยมีเรื่องเล่าสืบต่อกันมาว่า สมัยโบราณคนเลี้ยงจามรีบนที่ราบสูงทิเบต เห็นว่าตัวจามรีที่ไปกินเห็ดดอกเล็กๆ ที่มีลักษณะคล้ายๆ กับใบหญ้าแล้วมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น และยังไม่เป็นโรคง่ายๆ หากเทียบกับจามรีตัวอื่นๆ และยังมีท่าทางกระฉับกระเฉงเหมือนเป็นกลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง คนเลี้ยงจึงเก็บมากินบ้าง หลังจากทานแล้วพบว่าดีต่อสุขภาพ และจัดเป็นยาบำรุงชั้นเลิศ ทำให้กลายเป็นที่นิยมทานกันอย่างแพร่หลาย

2.ถั่งเช่าสีทอง

ถั่งเช่าสีทอง (Cordyceps militaris) มีการเพาะขายสำหรับเป็นการค้ามาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเชีย และอเมริกา ซึ่งถั่งเช่าสีทองก็มีคุณสมบัติเทียบเท่าถั่งเช่าทิเบต โดยมีสรรพคุณใกล้เคียงกัน

3.ถั่งเช่าหิมะ

ถั่งเช่าเกาหลี หรือถั่งเช่าหิมะ (Isaria tenuipes) มีสรรพคุณในการช่วยลดความอ้วน ลดคลอเรสเตอรอล และลดไขมัน น้ำตาลในเลือด ลดฝ้าทำให้หน้าขาว โดยนิยมเพาะเลี้ยงจากการใช้หนอนไหมซึ่งถั่งเช่าชนิดนี้ชาวเกาหลีนิยมบริโภคมาก

4.ถั่งเช่าจักจั่น

ว่านจักจั่น (Isaria sinclairi) เป็นดอกเห็ดที่ขึ้นบนตัวอ่อนของจักจั่น โดยมีสรรพคุณช่วยลดความดัน บำรุงสายตา และช่วยป้องกันต้อหิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสลงตาหรืองูสวัด ซึ่งถั่งเช่าชนิดนี้ยังมีส่วนช่วยรักษาโรคสะเก็ดเงิน โรคลมชักในเด็ก และโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท

ถั่งเช่าแต่ละชนิดเกิดจากราแมลงในกลุ่ม Ascomycetes ที่มีฤทธิ์ทางยา โดยจะประกอบด้วย สารที่สำคัญหลายชนิด อีกทั้งยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมายไม่ว่าจะเป็นโปรตีน, ไฟเบอร์, นิวคลีโอไซด์ (เป็นสารประกอบที่จะแปรเปลี่ยนเป็น นิวคลีโอไทด์ เพื่อเสริมบำรุงดีเอ็นเอ(DNA) และอาร์เอ็นเอ(RNA) ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย), ไขมัน  , มีกรดอะมิโนถึง 18 ชนิด, วิตามิน บี12, ไนอาซิน,สังกะสี ทองแดง, โครเมี่ยม, แมงกานีส 

ประโยชน์ของถั่งเช่า

1.เป็นสมุนไพรทางยา

ทุกส่วนของถั่งเช่านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรทางยาโดยมีส่วนช่วยป้องกันและรักษาโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในถั่งเช่าประกอบไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี12 วิตามินอี วิตามินเค กรดคอร์ไดเซปิก สารคอร์ไซปิน และสารสเตอรอล ฯลฯ   

2.เป็นยาบำรุงกำลัง

ผู้ป่วยโรคไตที่อยากจะช่วยให้ไตกลับมาทำงานได้ดีขึ้น สามารถนำถั่งเช่าไปผสมกับยาจีนเพื่อใช้สำหรับเป็นยาบำรุงร่างกายได้ และยังช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อีกทั้งยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ทั่วร่างกาย มีส่วนช่วยในการบำรุงเลือด ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศและเพิ่มจำนวนอสุจิและบำรุงให้อสุจิแข็งแรง

3.ลดไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือด

ถั่งเช่ามีส่วนช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอลและไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ได้ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และทำให้การเต้นของหัวใจเป็นปกติ รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจ ช่วยลดน้ำตาลที่จะเป็นผลดีกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดลพบว่าถั่งเช่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95% โดยพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับสารอาหารที่มีส่วนประกอบของเห็ดถั่งเช่าวันละ 4 เม็ด เป็นระยะเวลา 2-3 เดือน ควบคู่ไปกับการรักษาตามปกติ ผลปรากฏว่าผู้ป่วยที่เข้าร่วมทดลองมีอาการดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานอย่างรุนแรงที่ถึงขั้นต้องตัดขา แต่หลังจากทานสารอาหารที่มีส่วนผสมของถั่งเช่าเข้าไป ทำให้แผลที่ขากลับดีขึ้นและค่อยๆ หายเป็นปกติ นั่นเป็นเพราะว่า ถั่งเช่ามีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดทำให้แผลสามารถหายเป็นปกติได้

4.ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

ถั่งเช่าจะช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ ซึ่งจะช่วยให้ตับแข็งแรง ป้องกันการเกิดพังพืดและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ โดยจะทำให้แลดูแก่ช้า อีกทั้งยังมีฤทธิ์ต้านมะเร็ง และยับยั้งเซลล์มะเร็งในระยะลุกลามไม่ให้แพร่กระจาย ช่วยลดอาการข้างเคียง อาการอักเสบ และลดอาการอ่อนเพลียหลังจากการรักษาด้วยเคมีบำบัด

5.บำรุงปอด

จุดเด่นของถั่งเช่าคือช่วยฟื้นฟูอาการภูมิแพ้ของระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะการบำรุงปอดซึ่งถั่งเช่าจะช่วยในการบำบัดโรคที่เกี่ยวกับปอด และยังช่วยบำรุงไตให้รวมถึงการบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงขึ้น เมื่อการสูบฉีดเลือดให้ไหลเวียนดีก็จะทำให้ระบบหลอดเลือดและเลือดมีพลังการไหลเวียนที่ดี จึงทำให้สุขภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงตามไปด้วย

6.ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย

ใครที่เป็นคนเพลียง่ายหรือหายใจเหนื่อยๆ หอบๆ หากลองทานถั่งเช่าที่มีวิตามินอีจะช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียและช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย  

นอกเหนือจากการปรับพฤติกรรมการทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นสำคัญแล้ว สุดยอดสมุนไพรถั่งเช่าคือมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยบำบัดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า แก้ไอ หอบหืด ป้องกันการลดจำนวนของเม็ดเลือดขาวในผู้ป่วยที่ต้องรักษาโรคด้วยเคมีบำบัด และรังสีบำบัด ช่วยปรับการทำงานของกระเพาะอาหารให้เป็นปกติ  ช่วยปรับความสมดุลในการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติ และช่วยสร้างภูมิต้านทานโรค แก้โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ แก้ปวดเข่า ฯลฯ สมกับเป็นสุดยอดราชาแห่งสมุนไพรที่รักษาโรคได้อย่างครอบจักรวาลจริงๆ ซึ่งในปัจจุบันหาซื้อมารับประทานได้ไม่ยาก หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราขอแนะนำ Cordy-1 สำหรับผู้ที่สนใจหาซื้อถั่งเช่าไปรับประทาน เพื่อบำรุงร่างกายและป้องกันโรคร้ายต่างๆ

OMG Cordy-1

CORDY-1 ถั่งเช่าทิเบต ครบทุกการบำรุงและดูแลสุขภาพร่างกาย

Cordy-1 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่าทิเบตแคปซูล ที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรระดับโลกถึง 4 ชนิด ในแคปซูลเดียว ได้แก่ ตังถั่งเช่า โสมเกาหลี เห็ดหลินจือและสารสกัดเบต้ากลูแคน-จากโอ๊ต สมุนไพรทั้ง 4 ชนิดนี้ เมื่อถูกนำมารวมเข้าด้วยกัน จะส่งเสริมในการออกฤทธิ์ บำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ลดการเหนื่อล้าและป้องกันโรคร้ายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีการผลิต ที่ทำให้สมุนไพรทุกตัวอยู่ในรูปแบบที่ร่างกายสามารถดูดซึมง่ายและนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

ถั่งเช่าทิเบตแคปซูล

Cordy-1 ได้รับการคิดค้น กระบวนการผลิตจากศูนย์วิจัยชั้นนำของประเทศฟินแลนด์ ด้วยวิธีการบดเป็นผง ทำให้ผู้บริโภคได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ทั้งคุณภาพ ความเข้มข้นของสมุนไพร ช่วยดูแลฟื้นฟูสุขภาพ เสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะในส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

การสกัดสารสำคัญ กับ การบดเป็นผง ต่างกันอย่างไร ?

ขั้นตอนที่จะได้มาของสารสำคัญในถั่งเช่า แบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบคือ การสกัดสารออกฤทธิ์สำคัญ และ การบดเป็นผง

1.วิธีการสกัด

ขั้นตอนในการสกัดสารออกฤทธิ์สำคัญจากถั่งเช่าออกมาในรูปแบบสารสกัดนั้น สามารถทำได้โดยวิธีการบดละเอียด แล้วใช้สารละลายสะกัดสารออกมา ซึ่งสารละลายที่ใช้ในการสกัดนั้นมีหลายชนิด

สารออกฤทธิ์สำคัญแต่ละตัวจะสามารถถูกสกัดได้โดยตัวทำละลายต่างกัน เช่น การสกัดด้วยน้ำ จะสามารถสกัดสารกลุ่ม nucleosides และ polysaccharides ได้ดี หรือการสกัดด้วยแอลกอฮอล์ จะสามารถสกัดสารกลุ่ม nucleosides, polysaccharides และ proteins ได้ดี เป็นต้น หลังจากนั้นจึงนำน้ำที่สกัดได้ไปทำให้แห้งเป็นผงอีกทีนึง ซึ่งข้อดีของการสกัด คือ จะได้ปริมาณมาก แต่ก็จะแลกกับการที่ได้สารออกฤทธิ์สำคัญมาไม่ครบถ้วน เพราะสารออกฤทธิ์สำคัญบางตัวถูกทำลายด้วยสารละลาย หรือ เกิดจากขั้นตอนการทำความสะอาด

2.วิธีการบด

ส่วนวิธีการที่ทำให้ได้มาของผงถั่งเช่านั้น จะเป็นวิธีการเดียวกันกับแบบดั้งเดิมแต่โบราณ คือ การทำให้แห้งแล้วค่อยนำมาบดเป็นผง ซึ่งวิธีการนี้จะมีข้อดีตรงที่ ทำให้ได้สารออกฤทธิ์สำคัญมาอย่างครบถ้วน ไม่ถูกทำลายจากความร้อนหรือขั้นตอนทำความสะอาด ทำให้คุณภาพของถั่งเช่าทิเบตยังครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

*** วิธีการบดเป็นผงจะดีกว่าการสกัด เนื่องจากการได้มาของสารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่ายังครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด ส่วนวิธีการสกัดถั่งเช่า อาจทำให้สารสำคัญบางตัวถูกทำลายไปจากสารละลายที่ใช้ในการสกัด

Cordy-1 สรรพคุณ


[/col] [/row]

ใบรับรองการตรวจ โอเอ็มจี คอร์ดี้-วัน


สารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่า

คุณประโยชน์ทั้ง 10 ของสารออกฤทธิ์สำคัญ อ่านเพิ่มเติม คลิ๊ก !

สรรพคุณถั่งเช่า

สารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าแบ่งออกเป็น 10 ประเภทหลักๆ ได้แก่


1. 
กัวโนซีน
 (Guanosine) จะมีผลในการช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคร้ายอย่างการต้านมะเร็ง และยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวได้เป็นอย่างดี

2. อะดีโนซีน (Adenosine) มีส่วนช่วยกระบวนการทำงานของเซลล์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้เป็นยารักษาอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ โดยสารตัวนี้จะเข้าไปชะลอคลื่นไฟฟ้าที่ถูกส่งไปที่หัวใจ ทำให้หัวใจเต้นช้าลงและกลับมาสู่ภาวะปกติ อีกทั้งยังสามารถต้านการแข็งตัวของเลือดสลายลิ่มเลือด และต้านการเกิดลิ่มเลือดได้

3. แมนโนกลูแคน (Mannoglucan) สารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าตัวนี้มีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการต้านเนื้องอก และมีฤทธิ์ในการลดน้ำตาล และไขมันในเลือด นอกจากนี้ยังมีผลช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายได้อีกด้วย

4. โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) เป็นสารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าที่มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะในการต้านไวรัส แบคทีเรีย ซึ่งช่วยในการรักษาโรคต่างๆ มากมาย ทั้งติดเชื้อไข้หวัด โรคเอดส์ ลดความดันโลหิต ลดระดับเลือดของไขมันและลดน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ทำให้ภูมิคุ้มกันเกิดการตื่นตัว ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ลดคอเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ เป็นสารสำคัญที่ทำให้ถั่งเช่ากลายเป็นพระเอกในวงการแพทย์

5. SOD (Superoxide dismutase) สารตัวนี้สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใสได้เห็นผลมากกว่าการกินกลูต้าอีก พร้อมทั้งยังช่วยลดความมันส่วนเกิน ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้หมดปัญหาหน้ามัน มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 3,500 เท่า อีกทั้งยังปกป้องรังสี UV และยับยั้งแสงสว่างจากหน้าจอต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยฟื้นฟูผิวจากปัญหาหลุมสิวต่างๆ ให้ตื้นขึ้น ลดรอยดำจากสิว ทำให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ได้อีกด้วย

6. สารคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) สารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าตัวนี้มีส่วนช่วยแก้ไขความเสียหายของไต ลดความเสียหายของไตในผู้สูงอายุได้ บรรเทาอาการโรคหอบหืด ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ และคุณภาพชีวิตให้มีพลังและเพิ่มความสดชื่นได้ ลดความเสียหายของไต ช่วยปรับการทำงานของตับให้เกิดความสมดุลในผู้ป่วย นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์บำรุงสุขภาพทั่วไป ลดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า บรรเทาอาการโรคหลอดลมอักเสบ ลดคอเลสเตอรอล และที่สำคัญยังช่วยแก้อาการเวียนหัวปวดหัวไมเกรนได้เป็นอย่างดี

7. เออร์โกสเตอรอล (Ergosterol) มีโครงสร้างคล้ายคอเลสเตอรอล ทำให้แย่งจับกับตัวดูดซึมคอเลสเตอรอล ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมคอเลสเตอรอลลดลง แต่ไม่มีโทษต่อร่างกาย ป้องกันและรักษาในผู้ป่วยโรคกระดูก ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการต้านเซลล์มะเร็งอีกด้วย

8. สารคอร์ไดเซปิก (Cordycepic Acid) เป็นกรดที่ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึมในเลือด ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้น ลดอาการหอบหืด โรคหัวใจขาดเลือด และอาการเลือดออกในสมอง เป็นสารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าที่เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการการเผาผลาญสารอาหาร ทำให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อคนป่วยได้ทานจะช่วยให้ฟื้นตัวได้รวดเร็ว ไม่เหนื่อยง่าย ป้องกันเลือดออกในสมอง ละลายลิ่มเลือด

9. เบต้าซิโตสเตอรอล (Beta-sitosterol) เป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดโดยจะเข้าไปยับยั้งการดูดซึม ควบคุมปริมาณการละลายและการย่อยคอเลสเตอรอลในลำไส้ ซึ่งใช้กลไกการออกฤทธิ์ คือเข้าแข่งขันการดูดซึมกับคอเลสเตอรอล ทำให้คอเลสเตอรอลถูกดูดซึมไม่ได้จึงใช้เป็นสารลดคอเลสเตอรอลช่วยให้ไขมันในร่างกายลดลง

10. วิตามินและแร่ธาตุอีกหลายชนิด นอกจากสารออกฤทธิ์สำคัญในถั่งเช่าต่างๆ ที่ได้บอกไปแล้ว ถั่งเช่ายังเป็นศูนย์รวมของวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายอีกมากมายหลายชนิดเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น กรดอะมิโน วิตามินบีวิตามินบีวิตามินบี12 วิตามินอี วิตามินเค และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้การทานถั่งเช่าเป็นประจำจะช่วยบำรุงร่างกายแบบองค์รวมได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูแลตัวเองเป็นที่สุด


รับประกันความพึงพอใจ ไม่ต้องกลัวโดนหลอก

มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ของดีมีคุณภาพแน่นอน เพราะทุกผลิตภัณฑ์ของ OMG มีการการันตีความพึงพอใจ คุณสามารถขอคืนสินค้าและรับเงินคืนได้เต็มจำนวน ภายใน 60 วัน หากไม่พอใจในตัวสินค้า

มั่นใจและปลอดภัยสูงสุด!

ให้คุณเลือกทานได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง สารเคมีปนเปื้อน และผลข้างเคียงใดๆ

**รับประกันของแท้ 100% ไม่แท้ยินดีคืนเงิน 100 เท่า


OMG Cordy-1 มีถั่งเช่าทิเบตในแคปซูลเดียว มากถึง “ 850 mg “

ถั่งเช่า 850 มก.

ถั่งเช่าแคปซูล

คอร์ดี้วัน บรรจุในแคปซูลขนาดพิเศษ Size oo มีขนาดบรรจุ 1,000 มก. จึงสามารถบรรจุผงถั่งเช่าได้สูงถึง 850 มิลลิกรัม ใน 1 แคปซูล มากกว่าสินค้าอื่น 2.5 เท่าและเสริมฤทธิ์ด้วยสมุนไพรชั้นเลิศอีก 3 ชนิด

ผลิตภัณฑ์ของ OMG ทุกชนิด ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. ไทย และผ่านกระบวนการผลิตจากโรงงานที่ได้รับรองมาตรฐาน GMP เรียบร้อยและผลิตด้วยเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ จากประเทศเยอรมัน


มีบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ

  • สามารถจัดส่งเก็บเงินปลายทางได้ทุกพื้นที่ ไม่เกิน 1-2 วันทำการ
  • ยอดสั้งซื้อเกิน 1,000 บาท ขึ้นไปฟรีค่าจัดส่ง (เก็บปลายทาง)
  • มีบริการจัดส่งด่วน ภายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลบางพื้นที่ คิดค่าจัดส่งจริงตามระยะทาง

เพื่อสุขภาพดี “ที่คุณเลือกได้” เพียงวันละ 30 บาท


OMG Cordy-1 ถั่งเช่าทิเบตแท้ 100%
(60 แคปซูล)

ถั่งเช่าทิเบตของ OMG Cordy-1 นั้นผ่านกรรมวิธีการผลิตให้ได้มาซึ่ง ผงถั่งเช่าทำให้ได้สารออกฤทธิ์สำคัญออกมาอย่างครบถ้วน และยังมีส่วนผสมของเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน-จากโอ๊ต สกัดเข้มข้น ช่วยบำรุงร่างกายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะในส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

cordy-1 ราคา

** วิธีรับประทาน : ทาน คอร์ดี้-วัน จำนวน 1 แคปซูลต่อวัน พร้อมมื้ออาหาร


เผยเคล็ดลับตัวช่วยดูแลสุขภาพของ เอ๊ะ จิรากร

 

review OMG Cordy-1 จากผู้ใช้จริง

รีวิวถั่งเช่า

ผมเป็นคนรักสุขภาพ แต่เคยกินถั่งเช่ามาหลายยี่ห้อแล้ว ปีนี้ก็อายุ 53 แล้วก็ต้องดูแลตัวเองเป็นธรรมดา พอดีไปเจอ Cordy-1 ในเน็ต เห็นสรรพคุณแล้วน่าสนใจ แถมใส่ถั่งเช่าแยอะตั้ง 850 มก. เลยซื้อมาลองกินดู ผ่านไปแค่อาทิตย์แรกรู้สึกได้เลยว่าผมมีแรงขึ้นแยอะ นอนหลับสนิทตื่นตอนเช้ากระปรี่กระเปร่ามาก

คุณพิชัยลักษณ์ / กรุงเทพฯ

ผมมีปัญหาเรื่องเหนื่อยง่ายมากๆ ตั้งแต่ผมได้ลองทานถั่งเช่าสกัดของคอดี้วัน เวลาออกกำลังกายรู้สึกว่าผมเหนื่อยยากขึ้นนะ ออกกำลังกายได้นานขึ้นกว่าเดิมแยอะด้วย แล้วที่สำคัญถั่งเช่ามันช่วยบำรุงร่างกายได้อีกต่างหาก ถือว่าคุ้มมากๆเลยนะเฉลี่ยแล้วเราบำรุงร่างกายแค่วันละ 30 กว่าบาทเอง

คุณจิระวัฒน์ / ปทุมธานี
รีวิวถั่งเช่าสกัด

พี่เป็นภูมิแพ้ เวลาเจอฝุ่นหรืออากาศเปลี่ยน จะมีน้ำมูกไหลตลอดและจามไม่หยุดด้วย รู้สึกลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันมากๆ ปกติต้องกินยาตลอดแต่กลัวกินนานเข้าจะมีผลกับ ตับ ไต เลยหาตัวช่วยอื่นมาลองดูก็มาเจอ Cordy-1 เนี้ยแหละหลงรักเลย อาทิตย์แรกเวลาเจอฝุ่นหรืออากาศเปลี่ยนพี่ไม่ค่อยจามแล้วนะ ยาก็หยุดกินไปโดยปริยายเลย ทุกวันนี้ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติแล้ว ของดีๆแบบนี้จะกินไปเรื่อยๆเลยยิ่งกินยิ่งติดใจ

คุณเพลินพิศ / ลำปาง
รีวิวถั่งเช่าแคปซูล

ผมกินมา 2 กระปุกแล้ว ตอนแรกไม่เชื่อเลยว่าจะช่วยลดความดันได้จริง ผมกังวลมากจนนอนไม่ค่อยหลับเลย พอตรวจเจอช่วงแรก หมอก็แนะนำให้ลองกินถั่งเช่าดูแล้วย่ำว่าต้องเป็นถั่งเช่าทิเบตอีกต่างหาก เราก็ไม่เคยกินอาหารเสริมมาก่อนไม่รู้จะหาซื้อจากไหนด้วย พอดีเพื่อนกินอยู่เลยแนะนำให้ลองกินของ Cordy-1 ดูเป็นถั่งเช่าทิเบตตามที่หมอแนะนำพอดี ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าความดันจะลดจริงๆ ความดันผมจาก 210 ตอนนี้ 112 แล้วดีใจมากๆเลย

คุณโชติอนันต์ / ภูเก็ต

ผมอายุยังไม่แยอะเท่าไหร่แต่รู้สึกเพลียและเหนื่อยง่ายเวลาเล่นกีฬา เลยอยากลองหาตัวช่วยมาทานดู ก็มาเจอถั่งเช่าของ OMG เนี่ยแหละที่ดูน่าสนใจและมีปริมาณถั่งเช่าแยอะมากๆตั้ง 850 มก. ราคาก็ไม่แพง ถ้าคิดดีๆถือว่าคุ้มมากๆทั้งในเรื่องคุณภาพและราคา ผมลองทานแล้วต้องยอมรับว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากๆ

คุณสิทธิชัย / นนทบุรี

ลองทาน Cordy-1 มาได้อาทิตย์กว่าแล้วค่ะ การเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลชัดที่สุดคือ ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหน ตื่นมาจะไม่มีอาการเพลียเลย ตอนนี้อายุก็ 40 แล้ว หนักประมาณ 54 ไม่ค่อยออกกำลังกาย ทานอาหารไม่เป็นเวลา แถมนอนน้อยแค่วันละ 3-4 ชม.เองยังช่วยได้ขนาดนี้ สุดยอดเลยค่ะ

คุณสรัญญา / สมุทรปราการ

อ้างอิง

*M.G. Shashidhar, P. Giridhar, K. Udaya Sankar, B. Manohar. 2013. Bioactive principles from Cordyceps sinensis:Apotent food supplement – A review. Journal of Functional Foods
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1756464613001254